Canada ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng

VOV.VN - Tỉnh British Columbia của Canada vừa phải ban bố tình trạng khẩn cấp và ra lệnh sơ tán hàng nghìn hộ gia đình do cháy rừng.

Các đám cháy rừng tại đây bắt đầu có dấu hiệu vượt khỏi tầm kiểm soát. Thời tiết khô nóng và không có mưa kéo dài trong nhiều ngày, cộng thêm sét đánh và lửa trại là các nguyên nhân chính gây ra những đám cháy rừng lớn ở tỉnh British Columbia trong những ngày đầu tháng 7.

canada ban bo tinh trang khan cap do chay rung hinh 1
Cháy rừng ở Canada.

Thông báo của chính quyền tỉnh British Columbia nêu rõ, thời tiết khô nóng sẽ còn kéo dài và có nguy cơ tiếp tục xảy ra sấm sét vì một đợt áp suất thấp đang bao trùm trong toàn tỉnh. Chính quyền thành phố sẽ cung cấp mọi nguồn lực cần thiết cho các cấp có thẩm quyền để đối phó với các đám cháy rừng.

Theo Cơ quan Phòng chống Cháy rừng tỉnh, trên toàn tỉnh hiện có 138 đám cháy lớn nhỏ các loại, trong đó phần lớn do sét đánh. Nhiều đám cháy đã vượt khỏi tầm kiểm soát, buộc phải sơ tán khẩn cấp một sân bay, hai bệnh viện, một thị trấn và hàng trăm nhà dân. Một trung tâm tiếp nhận đã được thiết lập để lo chỗ ở và cung cấp nhu yếu phẩm cho những người phải sơ tán.

Ngoài yếu tố thiên nhiên, con người cũng là nguyên nhân gây ra hai đám cháy rừng lớn ở British Columbia trong tuần qua. Đám thứ nhất ở khu vực cách thị trấn suối nước nóng Harrison khoảng 30 km về phía Bắc, thiêu hủy khoảng 60 ha rừng và phải sơ tán toàn bộ những người cắm trại quanh khu vực hồ Harrison. Đám thứ hai ở gần thành phố Kamloops, thiêu hủy 156 ha rừng./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x