Châu Âu muốn nói chuyện với Nga về các vấn đề quốc tế

VOV.VN - Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders hôm qua (4/9) cho biết, Liên minh châu Âu rất quan tâm tới các cuộc thảo luận với Nga về một loạt vấn đề quốc tế.

Tuyên bố được ông Reynders đưa ra sau cuộc họp của các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu bàn về mối quan hệ với Nga và các đối tác phương Đông.

chau au muon thao luan voi nga ve cac van de quoc te hinh 1
Ngoại trưởng Bỉ Reynders. Ảnh: TheIranProject.

Phát biểu trước báo giới, ông Reynders cho biết, Liên minh châu Âu luôn quan tâm và theo dõi sự tham gia của Nga trong các vấn đề quốc tế như các cuộc đàm phán hạt nhân Iran, cuộc khủng hoảng Syria.

Ông Reynders cho rằng sự hợp tác giữa Nga và Liên minh châu Âu có thể giúp thay đổi tình hình hiện nay tại Syria, đồng thời bày tỏ hi vọng Nga và Liên minh châu Âu có thể thảo luận về cuộc khủng hoảng Syria trước cuộc họp của Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc trong tháng này.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Bỉ cũng nhấn mạnh, hiện có nhiều vấn đề đòi hỏi sự đối thoại giữa Nga và Liên minh châu Âu, nổi bật trong đó là các vấn đề liên quan tới Hội nghị về biến đổi khí hậu dự kiến diễn ra vào cuối năm nay tại Paris, Pháp.

Mối quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xấu đi kể từ năm 2014 liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine. Châu Âu và Mỹ cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc xung đột ở Ukraine và áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Nga. Tuy nhiên, Nga phủ nhận các cáo buộc này và cho biết sẵn sàng nối lại đối thoại với các đối tác phương Tây trên tinh thần tôn trọng và hợp tác./.

Lệ Chi/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh thật về những gì diễn ra bên trong Triều Tiên
VOV.VN - Khi tác nghiệp ở Triều Tiên, nhiếp ảnh gia Lafforgue không chỉ quanh quẩn ở thủ đô. Ông muốn ghi lại những bức hình chân thật nhất ở cả các nơi khác.
VOV-left-160x600