CHDCND Triều Tiên cần nắm chắc cơ hội đối thoại song phương

Phát biểu trên được Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg đưa ra trong chuyến thăm Hàn Quốc ngày 30/9.

Trả lời báo giới sau cuộc hội đàm với người đồng nhiệm phía Hàn Quốc Kwon Jong-rak ngày 30/9 tại Seoul, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg cho biết: Thông qua thảo luận với Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản và Trung Quốc, phía Mỹ đã chuẩn bị tốt cho cuộc đối thoại song phương nhằm thuyết phục CHDCND Triều Tiên quay lại bàn Đàm phán 6 bên và Bình Nhưỡng cần nắm chắc cơ hội lần này.

Ông James Steinberg nhấn mạnh, 5 nước tham gia Đàm phán 6 bên nhất trí cho rằng, cần thông qua cơ chế Đàm phán 6 bên để thực hiện tiến trình phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Nếu như phía CHDCND Triều Tiên nắm chắc cơ hội này, các bên liên quan sẽ có những biện pháp tương ứng cần thiết.

Ngay trước cuộc hội đàm, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ cũng đã có cuộc thảo luận với cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc về vấn đề an ninh Kim Sung-hwan, Trưởng đoàn Đàm phán 6 bên Hàn Quốc Wi Sung-Lac về các vấn đề liên quan thời gian và điều kiện tổ chức đối thoại song phương Mỹ – Triều./.

PV (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage