Chiến dịch giành lại Mosul (Iraq) sẽ sớm bắt đầu

VOV.VN - Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian, hoạt động không kích yểm trợ đang được triển khai và đòn đánh quyết định vào Mosul sẽ sớm diễn ra.

Bộ Quốc phòng Pháp hôm qua (30/9) cho biết, một chiến dịch do lực lượng chính phủ Iraq dẫn đầu nhằm giành lại thành phố Mosul ở phía Bắc nước này từ tay tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sẽ sớm diễn ra.

chien dich gianh lai mosul o iraq se som bat dau hinh 1
Máy bay chiến đấu Pháp cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle tấn công các mục tiêu của IS. (Ảnh: AFP)

Tuyên bố được đưa ra sau khi máy bay chiến đấu Pháp tiếp tục cất cánh từ tàu sân bay Charles de Gaulle để tiến hành không kích tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian, các hoạt động không kích này là nhằm mở rộng sự hỗ trợ của Pháp cho liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu và cuộc tấn công chính sẽ sớm được triển khai.

Trước đó một ngày, Mỹ đã tăng quân số nước này tại Iraq lên hơn 5.000 binh sỹ, nhằm cung cấp sự hỗ trợ trên không, huấn luyện và cố vấn cho quân đội Iraq.

Pháp là nước đầu tiên tham gia các cuộc không kích của liên minh do Mỹ dẫn đầu tại Iraq. Trong thời gian gần đây, Pháp cũng đã đẩy mạnh các chiến dịch không kích chống IS cả ở Syria./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x