Chính quyền mới của ông Trump sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề Triều Tiên

VOV.VN - Việc đối phó với chương trình hạt nhân của Triều Tiên sẽ là nhiệm vụ ưu tiên của chính quyền sắp thành lập của ông Trump.

Đây là thông báo của Phó cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc, ông Cho Tae-yong sau cuộc hội đàm tại thủ đô Washington với ông Michael Flynn – người Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đề cử vào vị trí Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ.

chinh quyen moi cua ong trump se uu tien giai quyet van de trieu tien hinh 1
Ông Cho Tae-yong. Ảnh: Telegraph.

Ông Cho Tae-yong dẫn đầu một đoàn đại biểu cấp cao đang có chuyến thăm Mỹ để gặp các quan chức chủ chốt trong chính quyền mới của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump, bàn về quan hệ song phương và vấn đề Triều Tiên.

Phát biểu với báo chí sau cuộc hội đàm, ông Cho Tae-yong cho biết, cố vấn Michael Flynn khẳng định tầm quan trọng của quan hệ quan hệ liên minh giữa Mỹ và Hàn Quốc, cam kết sẽ nỗ lực củng cố liên minh này. Ông Michael Flynn cho rằng, mối đe dọa từ Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên ngày càng nghiêm trọng hơn, liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. Việc đối phó với những mối đe dọa này sẽ là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của Mỹ. 

Ông Cho Tae-yong khẳng định, thông qua chuyến thăm lần này, phái đoàn Hàn Quốc có thể thông báo cho chính quyền mới của Tổng thống đắc cử Donald Trump về những chính sách quan trọng của chính phủ Hàn Quốc. Hai bên cũng nhất trí cho rằng việc duy trì quan hệ liên minh vững mạnh đóng vai trò vô vùng quan trọng trong thời điểm hiện nay./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Yonhap

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giao mùa tập 23: Tố Loan nhận kết đắng khi bỏ rơi con trong nhiều năm
VOV.VN - Giao mùa tập 23: Loan đến thăm con trai nhưng bị cả gia đình chồng cũ gây khó khăn, bé Kiên không muốn nhận mẹ...
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x