Cuộc họp cấp Thứ trưởng ngoại giao Nga - Mỹ không đạt được kết quả

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Nga hôm 18/7 ra tuyên bố, nước Nga vẫn bảo lưu quan điểm của mình và sẵn sàng các biện pháp đáp trả những hành động ngoại giao của Mỹ.

Tuyên bố đưa ra sau khi cuộc họp cấp Thứ trưởng hai nước tại thủ đô Washington kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

cuoc hop cap thu truong ngoai giao nga va my khong dat duoc ket qua hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: Alchetron.

Cuộc họp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov và người đồng cấp Thomas Shanon thảo luận về những mâu thuẫn ngoại giao liên quan đến vụ việc cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama khi còn tại nhiệm đã ra lệnh thu giữ hai hợp đồng ngoại giao và trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vào tháng 12/2016.

Chính quyền Mỹ cũng cáo buộc các nhân viên  ngoại giao Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, trong khi phía Nga kiên quyết phủ nhận cáo buộc trên.

Đại diện phía Nga khẳng định, nếu Mỹ không hủy bỏ cáo buộc cũng như ngừng những hành động cản trở hoạt động của các cơ quan ngoại giao Nga, Nga sẽ tiến hành các biện pháp đáp trả xứng đáng.

Nga mong muốn phục hồi mối quan hệ ngoại giao ổn định chiến lược với Mỹ, tuy nhiên vấn đề này lại tùy thuộc rất nhiều vào hành động và thái độ của Mỹ./.

Đặng Thùy/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

VOV_AllPage