Đa số người dân Nga muốn ông Putin tiếp tục làm Tổng thống

VOV.VN - 66% người dân nước Nga mong muốn đương kim Tổng thống Putin tiếp tục chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2018.

Đây là kết quả từ cuộc thăm dò dư luận do Tổ chức nghiên cứu xã hội độc lập của Nga Levada tiến hành khảo sát từ 23 - 26/6 đối với 1.600 người từ 18 tuổi trở lên ở 137 điểm dân cư của 48 khu vực của Nga.

da so nguoi dan nga muon ong putin tiep tuc lam tong thong hinh 1
Tổng thống Putin vẫn đang có uy tín rất lớn đối với người dân Nga. Ảnh: Reuters

Kết quả khảo sát cũng cho thấy, 42% người được hỏi mong muốn Tổng thống tương lai nên thực thi các chính sách đối nội như hiện nay, trong khi 34% cho rằng cần có cách tiếp cận quyết đoán hơn.

Về chính sách đối ngoại, 56% cho rằng Tổng thống tiếp tục thực thi chính sách đối ngoại như hiện nay, 19% ủng hộ chính sách quyết đoán hơn với phương Tây, trong khi chỉ có 13% cho biết nên giảm đối đầu.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới sẽ được tổ chức vào tháng 3/2018. Hiện Tổng thống Putin chưa đưa ra quyết định có tham gia tranh cử trong nhiệm kỳ tiếp theo hay không./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Kommersant

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Audi A7 thể hiện hoàn hảo trong bài test đánh lái đột ngột
VOV.VN -Dù dài gần 5m và nặng xấp xỉ 2 tấn, mẫu Audi A7 Sportback 2019 hoàn toàn mới vẫn là 1 mẫu xe gia đình có tốc độ và khả năng kiểm soát sự ổn định đáng nể
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x