Đặc phái viên của Mỹ và Triều Tiên đều có mặt tại Trung Quốc

Việc đại diện Chính phủ Mỹ và CHDCND Triều Tiên gần như đồng thời có mặt tại Bắc Kinh có thể sẽ báo hiệu về một tiến triển trong tiến trình đàm phán 6 bên

Ngày 3/9, Đặc phái viên của Mỹ về vấn đề CHDCND Triều Tiên Stephen Bosworth tới Bắc Kinh, để gặp gỡ lãnh đạo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trao đổi về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, cũng như tiến tình đàm phán 6 bên.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cũng xác nhận, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Kim Yong Il hiện đang ở thăm tỉnh Giang Tô (miền đông nam Trung Quốc) và sẽ sớm quay trở lại Bắc Kinh. Chuyến thăm Trung Quốc của ông Kim Yong Il sẽ kéo dài đến cuối tuần này.

Giới phân tích tại Bắc Kinh dự đoán, việc đại diện Chính phủ Mỹ và CHDCND Triều Tiên gần như đồng thời có mặt tại Bắc Kinh có thể sẽ báo hiệu về một tiến triển trong tiến trình đàm phán 6 bên, vốn bị ngưng trệ và rơi vào bế tắc từ nhiều tháng qua./.

Trung Nghĩa (từ Bắc Kinh)
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Anh: Món quà an ủi và hơn thế nữa...
VOV.VN - Hạng Ba World Cup không chỉ là món quà an ủi mà còn có thể trở thành động lực đưa nền bóng đá tiến lên như trường hợp của Đức năm 2006.
VOV_AllPage