Đánh bom liều chết tại Aden, Yemen làm 43 người thiệt mạng

VOV.VN - Kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt thiết bị nổ giữa đám đông binh sĩ đang tập trung để chờ lĩnh lương bên ngoài một căn cứ ở phía Đông Bắc Aden.

Giới chức quân sự Yemen cho biết, số binh sỹ thiệt mạng trong một vụ đánh bom liều chết tại thành phố cảng Aden, miền Nam nước này đã lên tới 43 người.

Kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt thiết bị nổ giữa đám đông binh sĩ đang tập trung để chờ lĩnh lương bên ngoài một căn cứ ở phía Đông Bắc Aden. Tất cả các binh sĩ thiệt mạng là tân binh thuộc lực lượng an ninh đặc nhiệm tại tỉnh Aden. Vụ đánh bom cũng khiến ít nhất 60 binh sỹ khác bị thương.

danh bom lieu chet tai aden yemen lam 43 nguoi thiet mang hinh 1
Hiện trường vụ đánh bom liều chết. Ảnh: Reuters

Vụ tấn công này xảy ra chưa đầy 2 tuần sau khi một vụ đánh bom liều chết tương tự do phiến quân thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Yemen tiến hành tại một căn cứ quân sự gần sân bay quốc tế Aden, khiến 50 binh sĩ thiệt mạng và hơn 40 người khác bị thương.

Yemen rơi vào tình trạng hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi và các lực lượng đồng minh chiếm giữ nhiều vùng lãnh thổ của Yemen, trong đó có thủ đô Sana'a. Tháng 3/2015, liên quân Ả-rập do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành can thiệp quân sự nhằm hỗ trợ chính quyền được quốc tế công nhận của Tổng thống Mansour Hadi.

Thành phố Aden là nơi đặt Trụ sở Chính phủ của Tổng thống Hadi. Tại thành phố này đã xảy ra nhiều vụ tấn công vũ trang sau khi liên quân Ả-rập đánh đuổi phiến quân Houthi ra khỏi thành phố hồi tháng 7/2015./.

Vũ Anh Tuấn/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x