Đánh bom rung chuyển trụ sở cảnh sát ở Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN - Ít nhất 18 người trong đó 10 binh sỹ và 8 dân thường đã thiệt mạng, và 27 người khác bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ đánh bom xảy ra ở khu vực huyện Semdinli, tỉnh Hakkari chiều 9/10. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đảng Công nhân người Kurd (PKK) đứng sau vụ việc này.

Trong thời gian gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên xảy ra đánh bom xe gây nhiều thương vong. Mới đây nhất là vụ đánh bom xe motor gần một đồn cảnh sát ở thành phố Istanbul ngày 6/10 làm 10 người bị thương. 

danh bom rung chuyen tru so canh sat o tho nhi ky hinh 1
Xe cứu thương ở hiện trường vụ đánh bom. (ảnh: Anadolu).

Nhóm vũ trang người Kurd có tên “Những con chim ưng tự do người Kurd” (TAK) - tách ra từ đảng Công nhân người Kurd, đã thừa nhận thực hiện vụ đánh bom này.

Xung đột giữa lực lượng đảng Công nhân người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bùng phát trở lại hồi tháng 7 năm ngoái sau khi thỏa thuận ngừng bắn đổ vỡ.

Kể từ đó, các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch truy quét nhiều mục tiêu của đảng Công nhân người Kurd trên lãnh thổ nước này và khu vực miền Bắc Iraq.

Đáp lại, lực lượng này liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom chủ yếu nhằm vào binh lính và lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Real 2-0 Barca: Asensio hay nhưng vẫn thua “mèo lười“
VOV.VN - Chấm điểm điểm trận Real 2-0 Barca, Asensio chơi rất hay, nhưng chưa phải cầu thủ xuất sắc nhất ở trận này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x