Đánh bom trước thềm tổng tuyển cử tại Hy Lạp

Ngày 24/9, cảnh sát Hy Lạp đã bắt giữ 4 người liên quan đến một tổ chức bị tình nghi gây ra vụ đánh bom ngày 23/9 tại trung tâm thủ đô Athens

Hiện trường là bên ngoài tòa nhà của một quan chức đảng Xã hội, đảng được cho là sẽ chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ở nước này vào ngày 4/10 tới.

Vụ nổ làm hư hỏng nhẹ tòa nhà, nhưng không gây thương vong, do cảnh sát đã kịp thời sơ tán toàn bộ khu vực này sau khi một đài truyền hình và một tờ báo ở Hy Lạp nhận được các cú điện thoại nặc danh thông báo về kế hoạch đánh bom.

Những đối tượng tình nghi, gồm 3 nam giới và một phụ nữ, bị bắt giữ trong các cuộc lục soát sau đó của cảnh sát. Nguồn tin an ninh cho biết ngoài quả bom hẹn giờ đặt trong nồi áp suất tại tòa nhà nói trên, cảnh sát còn phát hiện một quả bom tương tự, nguyên liệu sản xuất bom, chất nổ và một số máy tính tại một trong những căn hộ bị lục soát khác.

Hiện tại, chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom trên. Nhiều giả thuyết nghiêng về "Conspiracy Nuclei of Fire", một tổ chức vũ trang từng gây ra một loạt vụ nổ bom tương tự.

Các nhóm nổi loạn và vô chính phủ ở Hy Lạp gia tăng các hình thức bạo lực khủng bố từ sau các cuộc cuộc nổi loạn quy mô lớn hồi tháng 12/2008, bùng phát sau vụ cảnh sát bắn chết một thanh nhiên ở thủ đô Athens./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh bộ trang phục dạ hội Mỹ Linh sẽ mặc trong đêm chung kết Miss World
VOV.VN - Ngay trước đêm chung kết diễn ra tại Trung Quốc, hình ảnh bộ trang phục dạ hội mà Mỹ Linh sẽ diện trong đêm chung kết đã được hé lộ.
VOV_AllPage