Diễn đàn Davos 2009 bàn về khôi phục kinh tế

Diễn đàn khai mạc ngày 10/9 tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc), thu hút sự tham gia của hơn 1.400 đại biểu từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế toàn cầu, Hội nghị hàng năm lần thứ 3 của các nhà lãnh đạo Diễn đàn Kinh tế thế giới và Diễn đàn Davos 2009 khai mạc tại thành phố Đại Liên, miền Bắc Trung Quốc có chủ đề chính là "Vực dậy tăng trưởng". Diễn đàn năm nay thu hút sự tham gia của hơn 1.400 đại biểu từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Ông Christopher Webber, Giám đốc kiêm Trưởng đại diện Văn phòng Diễn đàn kinh tế thế giới tại Bắc Kinh (Trung Quốc) nói: “Sau cuộc khủng hoảng tài chính quy mô toàn cầu này, vấn đề tăng trưởng sẽ là chương trình nghị sự chính của mọi nhà hoạch định chính sách và các chủ doanh nghiệp. Nhưng làm thế nào đã chúng ta vượt qua khó khăn hiện nay để đến với tương lai. Đó là câu hỏi lớn mà chúng tôi đặt ra”.

Ông Jami Dramon, Giám đốc điều hành tổ chức ONE của Anh mong muốn:  “Chúng ta đang có cuộc khủng hoảng lớn, và điều đó cần sự sáng tạo, cách xử lý của mỗi nước. Chúng ta còn rất ít thời gian để giải quyết vì Hội nghị Copenhagen về biến đổi khí hậu chỉ còn vài tháng nữa. Đây là cơ hội tốt để chuẩn bị cho Hội nghị. Tôi có mặt ở đây gặp gỡ đại biểu từ nhiều nước khác nhau cùng trao đổi về một chủ đề”./. 

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage