Bầu cử Mỹ:

Donald Trump: Lẽ ra bà Hillary Clinton phải ngồi tù

VOV.VN - Chỉ vài giờ sau khi bị bà Clinton chỉ trích là “không xứng đáng là Tổng thống Mỹ”, ông Trump đáp trả rằng “lẽ ra bà ấy phải ngồi tù”.

Theo Yahoo News,  ông Trump lên tiếng cho rằng, những lời lẽ của bà Clinton là “không thỏa đáng” và khẳng định, nếu trở thành Tổng thống, ông sẽ điều tra xem việc bà sử dụng email cá nhân vào việc công trong thời gian làm Ngoại trưởng Mỹ có vi phạm pháp luật hay không.

bau cu my donald trump le ra ba hillary clinton phai ngoi tu hinh 1
Bà Clinton (trái) và ông Trump vẫn đang có những lời lẽ hết sức gay gắt nhằm vào nhau. Ảnh AP

Ông Trump cũng chỉ trích bài phát biểu của bà Clinton là “quá nhàm chán” và “buồn thảm” đến mức ông suýt ngủ gật khi nghe. “Thật chán khi phải xem bà ấy phát biểu”.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bài phát biểu của bà Clinton đã “đụng chạm” thực sự đến ông Trump khiến ông buộc phải đáp trả bằng cách liên tục nhắc đi nhắc lại rằng bà Clinton đã “dối trá” về những đề xuất trong chính sách đối ngoại của ông.

Ông Trump cũng khẳng định rằng, bà Clinton đang tập trung rất nhiều vào việc bàn về chính sách của Tổng thống Obama và của bản thân ông để trốn tránh khả năng bị xét xử vì vụ bê bối sử dụng email cá nhân mà ông Trump cho là “một việc đáng xấu hổ”.

“Mọi người có nhớ là bà ấy từng rất ghét ông Obama không? … Vậy mà giờ giọng điệu của bà ấy lại là: “Vâng, thưa ngài Tổng thống, vâng”, ông Trump nói: “Bà ấy ủng hộ mọi điều ông Obama muốn. Các bạn có biết vì sao không? Vì bà ấy không muốn ngồi tù”.

Ông Trump cho rằng, việc bà Clinton vẫn được cho phép tranh cử Tổng thống là “sự phỉ báng đối với nước Mỹ”. Theo ông Trump, nếu ông được bầu làm Tổng thống, ông sẽ yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp mà ông chỉ định phải “điều tra một cách khách quan về vụ này”.

Liên quan đến chính sách ngoại giao của bà Clinton mà ông Trump cho là “đầy lời lẽ giả dối”, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi sẽ nói điều này: Lẽ ra bà ấy phải ngồi tù. Bà ấy là người đầy tội lỗi”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.
VOV-left-160x600