Donald Trump tố tình báo Mỹ hành xử như phát xít Đức

VOV.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã leo thang căng thẳng với giới tình báo Mỹ vào hôm 11/1 khi ông tố họ có những hoạt động gợi nhớ đến Đức Quốc xã.

Lời chỉ trích được đưa ra vào thời điểm chỉ còn 9 ngày nữa là ông chính thức trở thành người chỉ huy tối cao của lực lượng tình báo Mỹ.

donald trump to tinh bao my hanh xu nhu phat xit duc trong vu nga hinh 1
Tổng thống đắc cử Donald Trump tại buổi họp báo hôm 11/1. Ảnh: Reuters.

Đảng viên Cộng hòa này cho biết, các rò rỉ từ cộng đồng tình báo Mỹ đã dẫn tới việc một số hãng truyền thông Mỹ đưa tin không có cơ sở về ông Trump và nước Nga.

Phát biểu tại buổi họp báo ở New York, ông Trump nói rằng việc các cơ quan tình báo Mỹ tung ra các thông tin tình báo giả là điều đáng xấu hổ và là điều giống như những thứ mà nước Đức Quốc xã đã từng làm.

Tuy nhiên, lần đầu tiên ông Trump thừa nhận rằng Nga có thể đã “hack” Ủy ban Quốc gia của đảng Dân chủ (Mỹ) và hộp thư điện tử của các quan chức đảng Dân chủ trong mùa bầu cử tổng thống Mỹ 2016. Và ông cũng nói luôn rằng có những nước khác cũng tấn công mạng nhằm vào Mỹ.

Các bình luận mới của ông Trump về các cơ quan tình báo như là CIA có thể sẽ gia tăng căng thẳng giữa vị Tổng thống đắc cử này và cộng đồng tình báo,

Ông Trump đã gọi một hồ sơ mà tình báo Mỹ gửi cho ông, liên quan đến Nga là “tin giả”, “đồ giả”./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Tìm thấy tàu chiến Mỹ ở độ sâu 5,5km dưới đáy biển sau 72 năm
VOV.VN - Hơn 70 năm sau khi Thế chiến II kết thúc, chiến hạm USS Indianapolis (CA-35) của Mỹ bị thủy lôi Nhật Bản đánh chìm đã được tìm thấy.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x