Đức sơ tán 50.000 dân tại Hannover do phát hiện bom từ Thế chiến 2

VOV.VN - Khoảng 50.000 người dân thành phố Hannover, Đức đã buộc phải sơ tán do nghi có bom từ Chiến tranh Thế giới thứ 2.

Đây là chiến dịch sơ tán người dân lớn nhất tại Đức và số lượng người bị ảnh hưởng do sự cố này lên đến 1/10 dân số thành phố. Đa phần những người bị di dời đều đang có mặt tại các tòa nhà thuộc trung tâm chăm sóc sức khỏe, trạm xá và một nhà máy sản xuất lốp xe.

duc so tan 50000 dan tai hannover do phat hien bom tu the chien 2 hinh 1
Đội rà phá bom mìn đã có mặt chuẩn bị kích nổ an toàn những quả bom nói trên.

Giới chức địa phương hy vọng, những người bị ảnh hưởng trong đợt sơ tán này sẽ được trở về nhà vào chiều nay sau khi các chuyên gia rà phá bom mìn tháo ngòi nổ cho 5 quả bom được cho là bom từ Thế chiến thứ 2 được phát hiện tại đây. Người dân được lệnh di dời đã được khuyến cáo mang theo các thiết bị y tế cần thiết và tắt bếp gas hoặc các đồ dùng điện tử trong nhà.

Vụ việc trên cũng đã khiến dịch vụ đường sắt tại Hannover bị tạm thời đình chỉ. Bước đầu, các chuyên gia rà phá bom mìn đã kiểm tra khoảng 13 vật thể nghi là bom được phát hiện. Tuy nhiên, chỉ có 5 trong số vật thể này được xác định là bom và được tìm thấy tại các tòa nhà Wedelstaße và các khu vực liền kề./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo BBC

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600