Đức: Sơ tán hàng chục nghìn người để vô hiệu hóa bom

VOV.VN - Hơn 54 nghìn người tại thành phố Augsburg của Đức phải sơ tán để chính quyền tháo ngòi quả bom còn sót lại từ Chiến tranh thế giới thứ 2.

Tòa thị chính và thánh đường cổ của thành phố cũng nằm trong khu vực bị phong tỏa. Cảnh sát cho biết, không ai được phép  vào những khu phố xung quanh sau 8h sáng chủ nhật (giờ địa phương) và tất cả mọi người phải ra khỏi khu vực lúc 10h sáng.

Cảnh sát cũng cho biết chưa xác định được thời gian bao lâu để tháo ngòi nổ quả bom. Một số trường học sẽ mở cửa để những người sơ tán có nơi trú chân. Những người dân có thể mang những con vật nuôi theo mình và các phương tiện giao thông công cộng sẽ miễn phí trong buổi sáng ngày Giáng sinh.

Tìm thấy các quả bom còn sót lại sau chiến tranh không phải hiếm tại Đức. Tuy nhiên, đợt sơ tán này thậm chí còn lớn hơn lần sơ tán để vô hiệu hóa một quả bom tại Koblenz trong năm 2011./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh “chim sắt” Apache Mỹ-Hàn tính dùng đối phó Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ - Hàn dự kiến tăng cường vai trò của trực thăng Apache đối phó mối đe dọa xâm nhập bằng đường biển từ lính đặc nhiệm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x