EU kéo dài lệnh trừng phạt bán đảo Crimea của Nga thêm 1 năm

VOV.VN - Liên minh châu Âu (EU) ngày 17/6 quyết định kéo dài lệnh trừng phạt kinh tế đối với bán đảo Crimea thuộc Nga thêm 1 năm, cho tới ngày 23/6/2017.

Theo đó EU cấm nhập khẩu các sản phẩm từ Crimea, cấm mọi hoạt động đầu tư vào bán đảo này, cấm hợp tác trong lĩnh vực du lịch cũng như cấm xuất khẩu một số hàng hóa và dịch vụ cho Crimea.

eu keo dai lenh trung phat ban dao crimea cua nga them 1 nam hinh 1
Một chiếc tàu chiến của Nga tại Crimea. Ảnh Reuters

Giới quan sát nhận định, biện pháp trừng phạt Crimea của EU là nhằm trả đũa việc Nga đang thực hiện lệnh phong tỏa một số hàng hóa quan trọng từ phương Tây.

Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Junckers có cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Diễn đàn kinh tế ở St.Petersburg.

Ông Putin một lần nữa tuyên bố bán đảo Crimea sẽ không bao giờ trở về Ukraine đồng thời kêu gọi EU dỡ bỏ các lệnh trừng phạt vô nghĩa đối với Nga. Tổng thống Putin khẳng định Nga sẵn sàng cho một khởi đầu mới với các tác châu Âu song không phải theo cách tiếp cận một chiều./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội giải tỏa hơn 2.000 ngôi nhà để làm đường 5000 tỷ đồng
VOV.VN - Hơn 2.000 hộ dân dọc đường Minh Khai (HBT, Hà Nội) đang được giải toả để làm tuyến giao thông vành đai và đường trên cao trị giá 5.000 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600