Facebook tố tài khoản từ Nga mua quảng cáo chính trị trong bầu cử Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm tài khoản Facebook từ Nga đã chi khoảng 100.000 USD mua quảng cáo chính trị trong suốt thời gian diễn ra bầu cử Mỹ.

Thông tin trên được mạng xã hội Facebook cung cấp cho ủy ban điều tra của Mỹ trong ngày 6/9. Theo đó, các nội dung chính được các tài khoản này mua là các thông tin gây chia rẽ về các vấn đề kiểm soát súng đạn và phân biệt chủng tộc.

facebook to tai khoan tu nga mua quang cao chinh tri trong bau cu my hinh 1
Ảnh minh họa: AP

Giám đốc an ninh của Facebook Alex Stamos cho biết, các tài khoản này, một phần trong số đó giả mạo tên của ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, đã mua khoảng 3.000 quảng cáo từ tháng 6/2015-5/2017.

Mặc dù quảng cáo của họ không đề cập cụ thể đến cuộc bầu cử, ứng cử viên hay tỷ lệ bỏ phiếu, nhưng họ vẫn chuyển tải các "thông điệp chia rẽ" để khuếch đại thông qua nền tảng truyền thông xã hội.

Đại diện Facebook cũng cho biết hãng này sẽ tiếp tục làm rõ thêm 2.200 quảng cáo liên quan khác có thể có nguồn gốc ở Nga hoặc mua bởi các tài khoản có địa chỉ IP ở Mỹ nhưng cài đặt ngôn ngữ sang tiếng Nga.

Thông tin này được Facebook đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang tích cực điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống nước này năm 2016. Mặc dù số lượng quảng cáo tương đối nhỏ, nhưng có thể sẽ là một bằng chứng quan trọng để các nhà điều tra Mỹ làm rõ về nghi án Nga tác động đến chính trị Mỹ trong chiến dịch bầu cử Tổng thống năm 2016./.

Trọng Đạt/VOV-Trung tâm Tin Theo AP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Angela Merkel: Từ cô gái Đông Đức đến nữ thủ lĩnh châu Âu
VOV.VN - Hành trình trở thành người đàn bà quyền lực nhất châu Âu của Thủ tướng Angela Merkel gắn liền với nhiều thăng trầm và biến động lớn của nước Đức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x