Gần 2.840 người trên thế giới bị chết vì cúm H1N1

Ngày 5/9, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo dịch cúm H1N1 đang lan truyền với tốc độ nhanh bất thường cả ở Bắc cũng như Nam Bán cầu và đã có tới gần 2.840 người trên thế giới đã bị chết vì dịch cúm này.

Theo thống kê mới nhất của WHO, các khu vực nhiệt đới ở Nam và Đông Nam Á vẫn là khu vực dịch cúm H1N1 có tốc độ lây lan nhanh nhất; đặc biệt là các nước Ấn Độ, Bangladesh, Myanmar, Thái Lan, Campuchia, Sri Lanka và Indonesia. Nhiều nước khác ở khu vực này tuy không có các lây nhiễm mới nhưng số người lây nhiễm vẫn ở mức cao.

Nhiều nước ở các khu vực nóng ở Nam Bán cầu như Chile, Argentina, Australia, New Zealand đã qua thời kỳ lây nhiễm tồi tệ nhất nhưng vẫn tiếp tục có các trường hợp lây nhiễm mới. Tại Canada và Mỹ, sự lây lan của virus H1N1 đã xuống mức thấp trừ vùng Đông Nam nước Mỹ.

WHO khẳng định cho đến nay, virus H1N1 chưa có biến thể và phương thức lây truyền của nó cũng không thay đổi. Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan nhấn mạnh phản ứng của thế giới trong thời gian qua đã giúp nâng cao ý thức cảnh giác và tăng cường cơ chế phòng chống dịch bệnh này.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã thảo luận với Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan tại Geneva ngày 4/9 về các biện pháp của Liên hợp quốc nhằm phản ứng kịp thời và hiệu quả nhanh hơn đối với mọi diễn biến của dịch bệnh./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Cuộc chiến chống khủng bố IS 2017 qua loạt ảnh ấn tượng và ám ảnh
VOV.VN - Năm 2017 là một năm đầy nỗ lực của các lực lượng vũ trang Iraq và Syria trong cuộc chiến gian nan chống tổ chức khủng bố IS.