Hà Lan tuyên bố tiến hành không kích IS tại Syria

VOV.VN - Trước đó, Hà Lan chỉ giới hạn hoạt động không kích nhằm vào cứ điểm của IS tại Iraq.

Chính phủ Hà Lan hôm qua tuyên bố, nước này sẽ tăng cường vai trò trong liên minh do Mỹ dẫn đầu chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có việc tiến hành các cuộc không kích nhằm vào mục tiêu của IS tại Syria .

Các máy bay chiến đấu của Hà Lan đã sẵn sàng tấn công IS ở Syria. (Ảnh: EPA)

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố La Hay, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte nêu rõ, các máy bay chiến đấu của nước này sẽ tiến hành không kích vào các cứ điểm và trại huấn luyện của IS tại Syria cho tới ngày 1/7 tới.

Theo ông Mark Rutte, quyết định nêu trên được đưa ra sau khi các đồng minh như Pháp và Anh kêu gọi Hà Lan mở rộng hoạt động của các máy chiến đấu F-16 tới miền đông Syria, nhằm cắt đứt các tuyến đường cung ứng và làm suy yếu khả năng chiến đấu của IS.  

Thủ tướng Hà Lan cho biết thêm, nước này đang xem xét khả năng cung cấp trang thiết bị quân sự và triển khai lực lượng đào tạo binh sỹ Iraq trong cuộc chiến chống IS, cũng như cân nhắc việc hỗ trợ phe đối lập ôn hòa tại Syria tham gia công cuộc tái thiết các trường học, bệnh viện tại quốc gia này.  

Hà Lan đã triển khai một phi đội gồm 6 máy bay chiến đấu F-16 tại khu vực Trung Đông, nhưng tới nay chỉ giới hạn hoạt động không kích nhằm vào cứ điểm của IS tại Iraq./.

Hồng Anh/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn sao Bỉ “tặng quà” HLV Roberto Martinez trước trận gặp Anh
VOV.VN - Các thành viên ĐT Bỉ đã xếp hàng danh dự để chúc mừng sinh nhật HLV Roberto Martinez trong buổi tập chuẩn bị cho trận tranh hạng ba với ĐT Anh.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x