Hàn Quốc – Nga hội đàm về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Hai bên trao đổi ý kiến về tình hình thực hiện Nghị quyết 1874 của Liên Hợp Quốc và phương án nối lại Đàm phán 6 bên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên

Phó đoàn Đàm phán 6 bên Hàn Quốc Hwang Joon–kook và người đồng nhiệm phía Nga Grigory Logvinov sáng 8/9 tại Seoul đã tổ chức cuộc hội đàm về vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.

Tại cuộc hội đàm, hai bên đã thảo luận về tình hình thực hiện Nghị quyết 1874 của Liên Hợp Quốc và các phương án hợp tác song phương tới đây liên quan vấn đề hạt nhân CHDCND Triều Tiên. Một quan chức Chính phủ Hàn Quốc cho biết, các cuộc gặp giữa Hàn Quốc và Nga sau này sẽ tiếp tục thảo luận tất cả các nội dung có liên quan vấn đề hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để phối hợp với các nước tham gia Đàm phán 6 bên liên quan.

Theo kế hoạch, đại diện phía Mỹ về Đàm phán 6 bên Sung Kim đang trong chuyến thăm Nhật Bản cùng đặc phái viên Stenphen Bosworth, cùng ngày sẽ quay trở lại Seoul để thảo luận với đại biểu Đàm phán 6 bên của Nga. Đây được coi là những nỗ lực của các nước liên quan nhằm tiếp tục thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, nhất là sau khi CHDCND Triều Tiên ngày 4/9 tuyên bố đã bước vào giai đoạn cuối của tiến trình thử nghiệm làm giàu uranium và đang chế tạo thêm bom nguyên tử từ các thanh nhiên liệu đã qua sử dụng./.

PV từ Bắc Kinh
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage