Hàn Quốc trao trả 8 thủy thủ người Triều Tiên

VOV.VN - Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm 19/12 thông báo, nước này đã trao trả 8 thủy thủ người Triều Tiên mà nước này cứu được ngoài khơi bờ biển phía Đông.

Các tàu tuần tra của Triều Tiên cũng đã tiếp nhận trở lại những người này.

han quoc trao tra 8 thuy thu nguoi trieu tien hinh 1
Ảnh: Koogle.

Theo Bộ Thống nhất Hàn Quốc, 8 thủy thủ người Triều Tiên đã được đưa về nước trên 2 con tàu, qua đường phân định ranh giới trên biển giữa hai nước.

Trước đó, các thủy thủ Triều Tiên trên 2 con tàu trôi dạt ngoài khơi đã được lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cứu sống hồi tuần trước.

Các thủy thủ cho biết tàu họ đã ra khơi trên 3 con tàu từ giữa tháng 9 vừa qua, gặp sự cố hỏng động cơ. Hai thủy thủ khác trên con tàu còn lại bị cho là đã thiệt mạng.

Sự cố này cho thấy những khó khăn trong việc thông tin liên lạc giữa hai miền khi mọi kênh thông tin không còn hoạt động sau khi chính phủ Hàn Quốc hồi đầu năm quyết định đóng cửa khu công nghiệp chung Kaesong nhằm phản đối việc Triều Tiên tiến hành thử hạt nhân.

Tuần trước Hàn Quốc đã phải dùng loa phóng thanh để liên lạc với Triều Tiên về vụ 8 thủy thủ này./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sức mạnh “chim sắt” Apache Mỹ-Hàn tính dùng đối phó Triều Tiên
VOV.VN - Mỹ - Hàn dự kiến tăng cường vai trò của trực thăng Apache đối phó mối đe dọa xâm nhập bằng đường biển từ lính đặc nhiệm Triều Tiên.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x