Hậu đảo chính: Burkina Faso giải tán lực lượng cảnh vệ

VOV.VN - Nội các lâm thời Burkina Faso đã ra sắc lệnh giải tán lực lượng cảnh vệ Tổng thống trong vụ đảo chính mới đây ở nước này.

Trong phiên họp đầu tiên kể từ khi trở lại nắm quyền, hôm 25/9 nội các lâm thời Burkina Faso đã ra sắc lệnh giải tán lực lượng cảnh vệ Tổng thống, đơn vị này đã bắt giữ Tổng thống và Thủ tướng làm con tin trong cuộc đảo chính bất thành hôm 17/9.

Nội các cũng sa thải bộ trưởng phụ trách an ninh và thành lập một ủy ban điều tra những đối tượng chịu trách nhiệm gây ra vụ đảo chính. Ủy ban này sẽ có thời hạn 30 ngày, để giao nộp báo cáo về cuộc điều tra.

Theo số liệu chính thức do chính phủ Burkina Faso công bố hôm qua, có 11 người đã thiệt mạng và 271 người bị thương trong cuộc đảo chính vừa qua.

Trước khi xảy ra cuộc đảo chính, Burkina Faso đã lên kế hoạch tổ chức bầu cử ngày 11/10 tới, đánh dấu sự trở lại của nền dân chủ, một năm sau khi xảy ra các cuộc biểu tình lật đổ cựu Tổng thống Blaise Compaore./.

Hồng Anh/VOV- Trung tâm Tin Theo Channel Asia

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600