Hội nghị G20 tập trung bảo vệ người tiêu dùng

Tổng thống Mỹ Barak Obama ngày 19/9 tuyên bố, thế giới đã áp dụng những biện pháp quan trọng để giải quyết cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu nhưng còn nhiều việc cần phải làm.

Trong bài diễn văn hàng tuần, Tổng thống Mỹ cho rằng các nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị cấp cao nhóm các nước có nền kinh tế phát triển và mới nổi G20 hồi tháng Tư vừa qua, cho thấy sự hợp tác quốc tế chặt chẽ chưa từng có và đã có hành động để ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, hỗ trợ các nền kinh tế trên thế giới.

Ông cũng cho rằng Hội nghị cấp cao G20 sắp tới ở thành phố Pittsburgh (Mỹ), sẽ là một cuộc kiểm tra để xem xét những biện pháp mà mỗi nước đã áp dụng sau năm tháng giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Theo Tổng thống Obama, Mỹ và các nước khác cần phải khắc phục những bất cập trong công tác quản lý, vốn đã gây ra khủng hoảng tài chính. Mỹ sẽ thành lập một Cơ quan Bảo vệ Tài chính của người tiêu dùng, có nhiệm vụ ngăn chặn việc ký các hợp đồng vay cầm cố mà người tiêu dùng không thể trả và các hợp đồng mà họ không hiểu./.

Theo TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage