Hội nghị Hòa bình Liên bang Myanmar lần 2 sẽ kéo dài thêm một ngày

VOV.VN - 7 nhóm trong 15 nhóm vũ trang đã rời khỏi Hội nghị Hòa bình Liên bang Myanmar do không đạt được sự đồng thuận.

Theo kế hoạch, Hội nghị Hòa bình liên bang của Myanmar lần thứ 2 sẽ kết thúc trong ngày hôm nay (28/5). Tuy nhiên, truyền thông nước này dẫn lời quan chức cấp cao vừa cho biết, hội nghị này sẽ được kéo dài thêm một ngày nữa.

hoi nghi hoa binh lien bang myanmar lan 2 se keo dai them mot ngay hinh 1
Hội nghị Hòa bình Liên bang của Myanmar. Ảnh: USIP.

Hội nghị Hòa bình liên bang của Myanmar lần thứ 2 hay còn gọi là Hội nghị Hòa bình Panglong thế kỷ 21 lần thứ 2 được tổ chức nhằm hướng tới mục tiêu đoàn kết tất cả các nhóm sắc tộc tại Myanmar và xây dựng một liên bang dân chủ thông qua đối thoại.

Trước đó, Đại diện Ủy ban Hỗn hợp về đối thoại hòa bình liên bang (UPDJC) cho biết, hội nghị đạt được nhiều tiến bộ khi các đại biểu tham gia đều đã nhất trí được 41 điểm thuộc 5 lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, đất đai và môi trường. 

Hội nghị Hòa bình liên bang của Myanmar, bắt đầu từ ngày 24/5, với sự tham gia của khoảng 1.400 đại biểu từ chính phủ, quốc hội, quân đội, đảng phái chính trị cùng 15 tổ chức vũ trang dân tộc và xã hội dân sự.

Trong một diễn biến mới nhất, hôm qua (27/5), 7 nhóm trong 15 nhóm vũ trang đã rời khỏi hội nghị do không đạt được sự đồng thuận về các thỏa thuận, trong đó có việc ký Thỏa thuận ngừng bắn quốc gia (NCA)./.

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600