Hơn 2.000 người di cư được cứu sống ngoài khơi Địa Trung Hải

VOV.VN - Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cùng các tàu cứu hộ nhân đạo quốc tế ngày 14/4 đã cứu sống 2074 người di cư ở ngoài khơi Địa Trung Hải.

Những người di cư này bị nhồi nhét trên 16 xuồng cao su và 3 chiếc thuyền gỗ khi họ đang tìm đường đến châu Âu.

hon 2000 nguoi di cu duoc cuu song ngoai khoi dia trung hai hinh 1
Người di cư bị ngồi nhét trên xuồng cao su. Ảnh: Reuters.

Theo thông tin từ lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cho biết, các tàu Prudence và Aquarius của tổ chức nhân đạo Bác sĩ Không biên giới (MSF) đã cứu được 1.145 người di cư trên 9 chiếc xuồng cao su đang lênh đênh ngoài khơi bờ biển bắc Phi.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cũng đã phối hợp với tàu cứu hộ Phoenix của tổ chức phi chính phủ MOAS cứu sống số người còn lại.

Thời gian gần đây, Libya vẫn được coi là một trong những điểm xuất phát chủ yếu trong làn sóng di cư bất hợp pháp từ châu Phi qua Địa Trung Hải sang châu Âu.

Theo Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) cho biết, tính từ đầu năm đến nay, ít nhất 590 người di cư thiệt mạng hoặc mất tích trên bờ biển Địa Trung Hải, đồng thời cũng đã ghi nhận hơn 24.000 người được cứu và đưa đến các cảng biển của Italy, tăng khoảng 6.000 người so với cùng thời điểm năm ngoái./.

Hồng Quân/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x