IMF: Kinh tế thế giới phục hồi vào nửa đầu năm tới

Đây là phát biểu của Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn trong bài ghi chép của ông do IMF vừa công bố.

Theo dự đoán của ông Dominique Strauss-Kahn, kinh tế thế giới có thể phục hồi tăng trưởng vào nửa đầu năm tới, tuy nhiên để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp vẫn còn cần thêm thời gian.

Ông Strauss-Kahn cho rằng, gần đây kinh tế thế giới có nhiều chuyển biến tích cực, thời gian kinh tế toàn cầu phục hồi sớm hơn dự đoán trước đây. Theo ông Strauss-Kahn, “kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính nổ ra đến nay, chúng ta vẫn chưa giải quyết có hiệu quả vấn đề quản lý thị trường tài chính”.

Trong bài ghi chép của mình, Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế cũng đề cập hội nghị hàng năm của IMF và Ngân hàng thế giới sẽ được tổ chức vào tháng tới tại Istanbun, Thổ Nhĩ Kỳ. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận chính sách kinh tế của thời kỳ khủng hoảng và các điểm tăng trưởng kinh tế mới trên thế giới./.

Video đang được xem nhiều
Dân Hà Nội khốn khổ vì vỉa hè vừa lát đá đã xuống cấp, bụi mù mịt
VOV.VN - Vỉa hè tuyến đường Giải Phóng, đoạn trước cổng trường Đại học Bách Khoa Hà Nội sau gần 1 tháng sử dụng đã có nhiều đoạn gồ ghề, hư hỏng, bụi mù mịt.