Iran cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ là "tay sai" của phương Tây

(VOV) - Cáo buộc được đưa ra sau khi Quân đội Mỹ thông báo, những khẩu đội tên lửa Patriot đầu tiên của NATO đã tới Thổ Nhỹ Kỳ.

Nghĩ sỹ quốc hội, thành viên Hội đồng giám hộ Iran, ông Hossein Sobhani-Nia ngày 5/1 cho rằng, Thổ Nhĩ Kỳ đã trở thành người thực hiện các chính sách của phương Tây tại Syria. Theo ông, Chính phủ Thổ Nhĩ kỳ đang thực hiện các chính sách vĩ mô mà các nước phương Tây đề ra đối với cuộc khủng hoảng hiện nay tại Syria.

iran cao buoc tho nhi ky la "tay sai" cua phuong tay hinh 1
Những khẩu đội tên lửa Patriot đầu tiên của NATO đã tới Thổ Nhỹ Kỳ (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tuyên bố được đưa ra sau khi Quân đội  Mỹ cùng ngày thông báo, những khẩu đội tên lửa Patriot đầu tiên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tới Thổ Nhỹ Kỳ nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của nước này trước các vụ bắn súng cối từ nước láng giềng Syria.

Các binh sĩ và trang thiết bị quân sự Mỹ ngày 5/1 đã tới căn cứ không quân Incirlik, ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo việc triển khai các khẩu đội tên lửa Patriot. Tuy nhiên, những tên lửa này chưa đi vào hoạt động ngay. Thông cáo cũng khẳng định, việc triển khai tên lửa chỉ nhằm mục đích phòng vệ và sẽ không hỗ trợ một vùng cấm hay bất kỳ hoạt động tấn công nào. Ngoài Mỹ, Đức và Hà Lan mỗi nước cũng gửi 2 khẩu đội tên lửa và khoảng 400 binh sĩ tới khu vực.

Ông Hossein Sobhani-Nia cảnh báo, các nước Arab trong khu vực và các nước phương Tây đang gây căng thẳng trong mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ - Syria để đạt được các mục tiêu của mình và lật đổ chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm tin (Theo Tân Hoa xã )

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bê tông, tường sập đè lên hàng loạt người trong động đất ở Mexico
VOV.VN - Trong nháy mắt, nhiều tòa nhà ở Mexico đổ sập do động đất. Nhiều người dân bị các tảng lớn bê tông, tường nhà... đè lên.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x