Iraq: IS phản kháng quyết liệt, hơn 50 binh sỹ thiệt mang

VOV.VN - Các cuộc tấn công của IS tại Ramady khiến ít nhất 30 binh sỹ thiệt mạng, còn các cuộc tấn công ở Falluja cướp đi mạng sống của hơn 20 binh sỹ.

Ngày 19/6, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tiếp tục tiến hành nhiều cuộc tấn công ác liệt, gây thêm nhiều tổn thất lớn cho các lực lượng quân đội Iraq ở hai thành phố Ramady và Falluja thuộc tỉnh Anba), miền tây Iraq.

Theo các nguồn tin an ninh Iraq, các cuộc tấn công của IS tại Ramady khiến ít nhất 30 binh sỹ thiệt mạng, còn các cuộc tấn công ở Falluja cướp đi mạng sống của hơn 20 binh sỹ. Chiến thuật tấn công chính của IS vẫn là kích nổ các xe chứa bom và tổ chức các cuộc phục kích bất ngờ nhằm vào các lực lượng an ninh.

Cũng theo các nguồn tin này, các tay súng IS hiện vẫn bám trụ tại nhiều vị trí bên trong Falluja, thành phố vừa được Chính phủ Iraq tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát từ tay Iraq ngày 17/6 vừa qua. Còn theo một số chuyên gia phân tích khu vực, việc IS rút lui khỏi một số vị trí trung tâm Falluja thực ra chỉ là cái bẫy để nhử quân đội Iraq tiến sâu vào trong thành phố và sập bẫy chiến thuật “chiến tranh đường phố” của IS.

Trên một mặt trận khác, quân đội Iraq hôm qua thông báo đang tiếp tục tiến quân về phía bắc chuẩn bị cho chiến dịch tấn công lớn nhằm giành lại quyền kiểm soát thành phố chiến lược Mousul từ tay IS. Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Khaled Al Abeidy cho biết, bước đầu của chiến dịch sẽ là đánh bật IS ra khỏi vùng Al Qiara, cách Mousul khoảng 60 km, để biến nơi này thành địa điểm tập kết lực lượng tiến đánh Mousul.

Quân đội Iraq quyết định mở mặt trận mới chống IS tại Mousul hôm 18/6, chỉ một ngày sau khi tuyên bố giành chiến thắng tại Falluja./

Bá Thi/VOV-Cairo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc - Mexico: Cuộc chiến cảm xúc
VOV.VN - Phong cách đối lập của Hàn Quốc và Mexico hứa hẹn sẽ tạo ra trận đấu giàu cảm xúc trên sân Rostov.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x