IS tung video phiến quân nói tiếng Pháp hành quyết con tin

VOV.VN- IS ngày 30/1 tung một đoạn video có cảnh một phiến quân nói tiếng Pháp hành quyết những kẻ mà chúng gọi là bội giáo hoặc làm gián điệp tại Iraq.

Theo AFP, cũng trong đoạn video này, tên phiến quân đã lên tiếng đe dọa sẽ tiến hành tiếp các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây.

Phiến quân IS. Ảnh AFP

Đoạn video được đăng tải trên trang web của IS được cho là do văn phòng truyền thông của IS tại tỉnh Nineveh thực hiện sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris, Pháp ngày 13/11 khiến 130 người thiệt mạng.

Theo đó, những thanh niên trẻ bị chúng bắt giữ phải khai là đã có những hành động chống lại chúng và bị hành quyết bằng súng.

Cũng trong đoạn video này, tên phiến quân nói tiếng Pháp đeo mặc nạ và mặc quân phục. Trên tay hắn lăm lăm một khẩu súng lục. Đoạn video cũng cho thấy những lọn tóc màu vàng của hắn.

Tên phiến quân này tuyên bố liên minh do Mỹ đứng đầu chống IS ở Syria và Iraq gồm toàn những kẻ “đần độn và đê tiện” và cảnh báo, liên minh này không đủ khả năng tiêu diệt IS.

Tên phiến quân này khẳng định, IS sẽ tiến hành các vụ tấn công khủng bố khiến phương Tây phải quên đi vụ 11/9 tại Mỹ khiến hơn 3.000 người thiệt mạng.

Hắn cũng tuyên bố, phương Tây, đặc biệt là Tây Ban Nha, sẽ phải trả giá đắt vì giám trấn áp người Hồi giáo tại Andalusia ở miền Nam nước này trong gian đoạn từ năm 711-1492.

Tên phiến quân này nêu lên hai thành phố Cordoba và Toledo của Tây Ban Nha và cho rằng Andalusia là của người Hồi giáo và điều này sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Trong phần cuối của đoạn video này, tên phiến quân nói tiếng Pháp cùng nhiều tay súng khác của IS đã bắn chết 5 con tin bị chúng bắt quỳ gối. Vụ hành quyết diễn ra phía trước một công trình bị phá hủy sau các cuộc không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x