Ít nhất 55 người thương vong do trúng độc trong hầm mỏ ở Trung Quốc

VOV.VN - Vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại một hầm mỏ ở thị trấn Huang Feng Qiao, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Tính đến nay đã có 18 người thiệt mạng, 37 người bị thương trong vụ tai nạn lao động nghiêm trọng xảy ra tại một hầm mỏ ở thị trấn Huang Feng Qiao, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc vào trưa 7/5 vừa qua.

Lực lượng cứu hộ vẫn đang chạy đua với thời gian để tìm kiếm các nạn nhân còn mắc kẹt dưới hầm mỏ. Được biết, ngay sau khi sự cố xảy ra, tỉnh trưởng tỉnh Hồ Nam Xu Dazhe đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ. Ông Xu Dazhe Triết cũng cho thành lập tổ điều tra nhằm tìm ra nguyên nhân xảy ra sự cố. 

it nhat 55 nguoi thuong vong do trung doc trong ham mo o trung quoc hinh 1
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: en.people.cn)
Đến trưa 8/5, đã có 5 quan chức địa phương, trong đó có 1 Phó Chủ tịch huyện bị cách chức, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ trách nhiệm những cá nhân liên quan. 

Mỗi năm có tới hàng nghìn nạn nhân bị thiệt mạng trong các vụ tai nạn trong hầm mỏ ở Trung Quốc. Tai nạn hầm mỏ từ lâu đã trở thành vấn đề nhức nhối trong đời sống xã hội nước này, một trong những nguyên nhân chính là do các cấp quản lý không thực hiện tốt công tác quản lý an toàn lao động./. 

PV/VOV-Bắc Kinh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Lạnh gáy với hình ảnh lũ quét kinh hoàng làm 15 người chết ở Hy Lạp
VOV.VN - Lũ quét do mưa lớn vào rạng sáng 15/11 (theo giờ địa phương) đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và tàn phá nặng nề miền Trung Hy Lạp.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600