Khai mạc Hội nghị Phát thanh châu Á 2017 tại Bangkok (Thái Lan)

VOV.VN - Chiều 26/4 tại thủ đô Bangkok, Hội nghị Phát thanh châu Á (ABU) năm 2017 chính thức khai mạc. Hội nghị diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/4.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thư ký ABU Javad Mottagi một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị lần này, nhất là trong bối cảnh ngành phát thanh đang đối diện với những thách thức từ các loại hình báo chí khác và cả mạng xã hội.

khai mac hoi nghi phat thanh chau a 2017 tai bangkok thai lan hinh 1
Tổng thư ký ABU Javad Mottagi phát biểu tại Hội nghị.

Nếu những người phát thanh không có sự thay đổi để thích nghi với công chúng, nhất là những công chúng hiện đại thì sẽ bị tụt hậu. Chính vì thế những người tổ chức đã đưa ra chủ đề của Hội nghị năm nay là: Đam mê sáng tạo với phát thanh: Cái nhìn từ thế giới của Radio.

Tại hội nghị, các nhà nghiên cứu đã đưa ra nhiều ý kiến xoay quanh sự phát triển của phát thanh trong thời đại mới, sự ứng dụng công nghệ số trong phát thanh và phát thanh trên nền tảng các thiết bị di động, mạng xã hội… Ngoài ra, còn có 8 hội thảo chuyên đề bên lề Hội nghị phát thanh châu Á lần này.

khai mac hoi nghi phat thanh chau a 2017 tai bangkok thai lan hinh 2
Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Thái Lan thăm quan khu triển lãm công nghệ phát thanh mới.

Tham dự phiên khai mạc, Bộ trưởng văn phòng Chính phủ của Thái Lan ông Panadda Diskul khẳng định, phát thanh vẫn là một loại hình báo chí không thể thiếu trong đời sống và Chính phủ Thái Lan vẫn rất chú trọng đầu tư cho phát thanh.

Ông Panadda nói: “Thái Lan vẫn rất quan tâm tới phát thanh bởi đây là một loại hình báo chí thể hiện tính năng động, vô cùng hiệu quả và có tính kết nối cao. Radio đã giúp rất nhiều người dân có thể tiếp cận với thông tin một cách thuận tiện, dễ dàng”.

Hội nghị phát thanh châu Á được tổ chức thường niên kể từ năm 2006, là một diễn đàn cho những người làm phát thanh trao đổi kinh nghiệm, học hỏi lẫn nhau để xác định hướng phát triển của phát thanh và truyền thông trong tương lai nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng./.

Quang Trung/VOV-Bangkok

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Selena Gomez và Justin Bieber: Sinh ra là để dành cho nhau!
VOV.VN - Trải qua nhiều lần "hợp tan", một lần nữa cặp đôi Selena Gomez và Justin Bieber chứng minh, giữa 7,3 tỷ người, họ sinh ra là để dành cho nhau.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600