“Kim Jong-un thử hạt nhân là trói tay Park Geun-hye"

(VOV) - Cảnh báo của Tổng Thư ký LHQ nhấn mạnh vụ thử vũ khí hạt nhân lần 3 của Triều Tiên là hướng đi sai lầm.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon ngày 7/2 cảnh báo việc CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân có thể chấm dứt mọi hy vọng về triển vọng thống nhất trên bán đảo Triều Tiên. Ông Ban Ki-moon gọi hành động của phía Triều Tiên là "trói tay" đối với tổng thống mới đắc cử của Hàn Quốc, Park Geun-hye trong bối cảnh tân Tổng thống Hàn Quốc là một người "rất quyết tâm" thực hiện các chính sách ngoại giao gắn kết với Triều Tiên.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon cho rằng vụ thử vũ khí hạt nhân thứ 3 của Triều Tiên là "một hướng đi sai lầm", và Liên Hợp Quốc sẽ áp dụng các biện pháp cấm vận chặt chẽ hơn so với các năm 2006 và 2009. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng đã đe dọa "có những biện pháp cụ thể", nếu Triều Tiên có động thái quá khích.

Ông Ban Ki-moon cho biết đã thảo luận về động thái của Triều Tiên với các nước then chốt, liên quan tới Triều Tiên.

Ông Ban Ki-moon cho biết: "Nếu họ định tiến hành vụ thử hạt nhân, có thể khiến cho lộ trình bình thường hóa quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên dài hơn và làm bế tắc mọi sáng kiến hòa bình".  

Bà Pac Geun-hye sẽ tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc vào ngày 25/2 tới./.

Thành Lương/VOV-Trung tâm tin (Theo Press TV)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Siêu bão “quái thú” Maria điên cuồng tàn phá vùng Caribe
VOV.VN - Với tốc độ gió lên đến 250km/h, siêu bão “quái thú” Maria đã và đang tàn phá các đảo trong vùng Caribe khiến khu vực này trở nên hoang tàn.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x