Kinh hãi: Nữ chiến binh IS ôm con nổ bom tự sát để giết lính Iraq

VOV.VN - Bức ảnh dưới đây ghi lại khoảng khắc vài giây trước khi người phụ nữ khủng bố của IS kích nổ trái bom bên người và khiến các binh sĩ Iraq thiệt mạng.

Trong bức ảnh này, thoạt nhìn người ta sẽ tưởng người phụ nữ Mosul (Iraq) bế em bé này đang cố chạy trốn chiến sự ở Mosul.

kinh hai nu chien binh is om con no bom tu sat de giet linh iraq hinh 1
Người phụ nữ đánh bom tự sát, với trái bom giấu trong túi xách. Ảnh: al-Mawsleya TV .

Tuy nhiên khi quan sát kỹ chúng ta sẽ thấy người phụ nữ mặc bộ đồ đen Burka này cũng đang xách một thiết bị nổ.

Bức ảnh được chụp vào thời điểm ngay trước khi người phụ nữ đó cho nổ tung bản thân cùng đứa bé bên mình khi cô ta đi ngang qua các binh sĩ Iraq.

Lúc đó người phụ nữ này đang đi ra khỏi một khu vực mới giải phóng của thành phố Mosul cùng với một nhóm dân thường sơ tán. Tay cô ta bế một đứa bé và xách theo một chiếc túi.

Theo một người quay phim của kênh al-Mawsleya TV địa phương, cô ta kích nổ trái bom lúc đi qua những người lính, nhưng phải đến lúc cô ta bước thêm một đoạn nữa thì trái bom mới phát nổ.

Hậu quả, nữ sát thủ, đứa trẻ của cô ta cùng 2 binh sĩ thiệt mạng. Một số thường dân khác cũng bị thương trong vụ nổ.

kinh hai nu chien binh is om con no bom tu sat de giet linh iraq hinh 2
Cảnh đổ nát do chiến sự tại Mosul.

Người ta tin rằng có hơn 20 nữ chiến binh đánh bom tự sát ẩn náu trong dân thường đã cho kích nổ các trái bom trên người trong 2 tuần qua.

Một vị tướng Iraq cho biết, những kẻ khủng bố này sử dụng chính con mình làm lá chắn sống.

Việc ngăn ngừa các vụ tấn công như vậy khá khó khăn do văn hóa truyền thống của Iraq không cho phép binh sĩ Iraq lục soát quần áo mặc trên cơ thể phụ nữ để tìm vật liệu nổ./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Daily Mail

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage