Lãnh đạo Nga - Pháp - Đức thảo luận về vấn đề Ukraine tại G20

VOV.VN - Lãnh đạo Nga, Pháp và Đức nhất trí về tầm quan trọng của việc thực hiện lệnh ngừng bắn tại miền Đông Ukraine theo thỏa thuận Minsk.

Giới chức Đức hôm nay (8/7) cho biết, bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về các giải pháp cho vấn đề Ukraine.

lanh dao nga phap va duc thao luan ve van de ukraine tai g20 hinh 1
Thủ tướng Đức Angela Merkel (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: Reuters.

Tại cuộc gặp, lãnh đạo 3 quốc gia này đã nhất trí về tầm quan trọng của việc thực hiện lệnh ngừng bắn tại khu vực miền Đông Ukraine theo thỏa thuận Minsk.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo các nước nhóm Bộ tứ Normandy, bao gồm Ukraine, Nga, Pháp, Đức đang lên kế hoạch cho cuộc gặp sắp tới của nhóm, với sự tham dự của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko. 

Từ năm 2014, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga với cáo buộc Moscow ủng hộ lực lượng nổi dậy ở miền Đông Ukraine và sáp nhập bán đảo Crimea. Đáp trả lệnh trừng phạt, Nga đã hạn chế nhập khẩu thực phẩm từ những nước áp đặt biện pháp hạn chế kinh tế đối với Nga./.       

Đình Nam/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x