LHQ cần 670 triệu USD giúp đỡ người tị nạn mắc kẹt ở Hy Lạp và Balkan

VOV.VN - Đại diện Liên Hợp Quốc cho biết, họ cần số tiền 670 triệu USD để trang trải rất nhiều khoản cho người tị nạn kẹt ở Hy Lạp và vùng Balkan.

Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn (UNHCR) hôm 10/6 cho biết, tổ chức này cần 670 triệu USD trong năm 2016 để giúp đỡ người tị nạn đang mắc kẹt tại Hy Lạp và vùng Balkan.

lhq can 670 trieu usd giup do nguoi ti nan mac ket o hy lap va balkan hinh 1
Người di cư sang Hy Lạp. Ảnh: Yahoo News.

Người phát ngôn Cao uỷ Liên Hợp Quốc về người tị nạn Stephane Dujarric cho biết, tới nay cơ quan này mới nhận được 329 triệu USD từ các nhà tài trợ.

Ông cho biết, trong số những người tị nạn, di cư, rất nhiều người có những nhu cầu đặc biệt cần hỗ trợ như trẻ em không có cha mẹ đi kèm, phụ nữ mang thai, cho con bú, người già, người khuyết tật và người bị thương.

Số trẻ em trong dòng người tị nạn đang tăng lên, chiếm tới 38% tổng số người từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Hy Lạp trong năm 2016.

Bất chấp thời tiết xấu, 5 tháng đầu năm 2016, khoảng 200.000 người đã đi bằng đường biển để đến châu Âu, trong đó hơn 150.000 người tới Hy Lạp. Các tổ chức cứu trợ cho biết, cần có thêm ngân quỹ để cải thiện điều kiện sống của người tị nạn ở Hy Lạp./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đồ họa 3D về nguyên lý hoạt động của súng AK “thần thánh”
VOV.VN - Loạt ảnh 3D sinh động sau đây thể hiện rõ nguyên lý hoạt động cơ khí bên trong súng tiểu liên AK khi tác xạ. Mời quý vị xem tiếp phần 2 này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x