Mexico tuyên bố không trả tiền xây bức tường biên giới với Mỹ

VOV.VN - Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mexico Claudia Ruiz Massieu nhấn mạnh, xây dựng bức tường chưa bao giờ nằm trong hình dung của nước này.

Ngoại trưởng Mexico, Claudia Ruiz Massieu ngày 9/11 cho biết, Chính phủ Mexico sẽ không chi trả tiền xây dựng bức tường giữa biên giới nước này với Mỹ mà Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Donald Trump từng tuyên bố sẽ xây dựng, nếu ông đắc cử. 

mexico tuyen bo khong tra tien xay buc tuong bien gioi voi my hinh 1
Biên giới Mỹ- Mexico. (ảnh: commons.wikimedia.org).

Phát biểu trước báo giới, Ngoại trưởng Mexico nhấn mạnh, xây dựng bức tường chưa bao giờ nằm trong hình dung của nước này. Theo bà Massieu, Chính phủ Mexico cũng đã trao đổi vấn đề này với ông Trump khi ông có chuyến thăm Mexico vào tháng 8 vừa qua.

Đích thân Tổng thống Mexico Pena Nieto cũng đã nói với ông Trump rằng Mexico sẽ không trả một đồng nào cho việc xây dựng bức tường này.

Trước đó, trong một chiến dịch tranh cử, ông Trump tuyên bố sẽ xây bức tường giữa biên giới Mexico và Mỹ để ngăn người nhập cư lậu nếu đắc cử. Ông cũng nhấn mạnh Mexico sẽ phải trả toàn bộ chi phí xây dựng bức tường này./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Việt Nam 4-0 Philippines: Công Phượng không có đối thủ
VOV.VN - Công Phượng có màn trình diễn xuất sắc khi anh có bàn thắng mở tỷ số và 1 đường kiến tạo giúp đồng đội lập công.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x