Mỹ buộc tội một lái xe liên quan đến âm mưu khủng bố

Ngày 24/9, Ban hội thẩm thành phố New York (Mỹ) đã đưa ra bản cáo trạng buộc tội một lái xe tại sân bay ở bang Colorado vì liên quan tới âm mưu tiến hành đánh bom khủng bố ở Mỹ

Naribula Zari, 24 tuổi, sinh ra tại Afghanistan bị buộc tội cùng với một số người khác chưa rõ danh tính có âm mưu sử dụng “các loại vũ khí phá huỷ lớn” nhằm khủng bố nước Mỹ. Cơ quan điều tra phát hiện trong máy tính cá nhân của Zari có sơ đồ chi tiết cách chế tạo chất nổ tương tự như những chất nổ được sử dụng trong vụ đánh bom nhằm vào tàu điện ngầm ở thủ đô London (Anh) năm 2005.

Zari bị bắt từ tháng 8/2008 đã thừa nhận với Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) là tham gia một khoá huấn luyện chế tạo bom của lực lượng Al Qeada ở Pakistan. Cảnh sát Trưởng của Mỹ, ông Eric Holder, cho hay cơ quan an ninh đang tăng cường điều tra những kẻ chủ mưu liên quan tới âm mưu tấn công này. Ông Holder nhắc nhở người dân Mỹ phải cảnh giác và thông báo ngay lập tức những hành động đáng nghi ngờ cho cơ quan pháp luật./.

Ngọc Tú (từ Washington)
Video đang được xem nhiều
Công Phượng lập kỷ lục khủng sau khi giúp U23 Việt Nam thắng Thái Lan
VOV.VN - Công Phượng lập kỷ lục ấn tượng sau khi giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan tại M-150 Cup 2017.