Mỹ đề xuất biện pháp ngăn chặn cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo

Đề xuất nhằm siết chặt khuôn khổ các quy định tài chính toàn cầu hiện hành, do các qui định này không ngăn chặn được những rủi ro về tài chính

Ngày 3/9, Mỹ thông báo sẽ tìm kiếm các quy định chặt chẽ hơn về vốn và luân chuyển vốn nhằm góp phần ngăn chặn nguy cơ xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner công bố đề xuất này tại Hội nghị bộ trưởng tài chính và giám đốc ngân hàng Trung ương nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20), diễn ra trong các ngày 4 và 5/9 ở London (Anh).

Mỹ dự kiến soạn thảo những nguyên tắc trên và muốn đạt được một thỏa thuận toàn cầu về vấn đề này vào cuối năm 2010 để các tiêu chuẩn về vốn và luân chuyển vốn có thể được áp dụng từ đầu năm 2013.

Bộ trưởng Timothy Geithner thừa nhận các thể chế tài chính lớn trên thế giới hiện có mức vốn dự trữ và dự phòng quá thấp, trong khi lại sử dụng quá mức các biện pháp kích thích để hỗ trợ hoạt động của mình và dựa quá nhiều vào các nguồn tài trợ ngắn hạn không ổn định. Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ Timothy Geithner, trong tương lai, các công ty trên toàn cầu hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng phải tuân thủ các qui định nghiêm ngặt hơn về vốn và luân chuyển vốn một cách thống nhất./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Video: Lùi xe vào đống rác đang cháy, xế hộp bị thiêu rụi
VOV.VN-Khi lùi chiếc xe qua một đống rác đang cháy, ngay lập tức ngọn lửa bén vào chiếc xế hộp bốc cháy ngùn ngụt. Chỉ ít phút sau, chiếc xe bị cháy trơ khung.
VOV_AllPage