Mỹ đóng cửa Đại sứ quán tại Nam Phi

Ngày 22/9, Mỹ đã quyết định đóng cửa đại sứ quán và một số cơ quan chính phủ của nước này tại Nam Phi vì lo ngại tấn công khủng bố.

Những kẻ nổi loạn Somalia đã gửi những lời đe dọa với nội dung sẽ tấn công các cơ quan đại diện của Mỹ ở Nam Phi để trả thù cho một thành viên quan trọng trong lực lượng Al Queda thiệt mạng sau cuộc truy quét của binh lính Mỹ.

Đại diện cảnh sát Nam Phi, ông Kele từ chối tiết lộ thông tin về lời đe doạ và cho hay vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra

Người phát ngôn Đại sứ quán Mỹ tại Nam Phi cho biết, đây là lần đầu tiên cơ quan này phải đóng cửa sau vài thập kỉ. Tại Washington, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, chính phủ nước này đã cảnh báo người dân phải thận trọng tại những địa điểm gần những cơ quan của Chính phủ Mỹ tại Nam Phi.

Ngoài ra, Mỹ cũng giữ liên lạc chặt chẽ với Chính phủ Nam Phi để nắm bắt được tình hình. Mỹ sẽ cố gắng mở cửa đại sứ quán và các cơ quan khác sớm nhất./.   

Theo Reuters
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage