Mỹ lên án việc Iran thử tên lửa tầm xa

Ngày 28/9, Nhà Trắng đã gọi hành động thử tên lửa của Iran là “khiêu khích” và nói rằng Iran phải có trách nhiệm công khai về cơ sở hạt nhân thứ hai mới tiết lộ này.

Trong khi đó Iran tuyên bố nước này đã thử thành công tên lửa tầm xa có mang đầu đạn hạt nhân, tên lửa này có thể vươn tới Israel, các căn cứ quân sự của Mỹ ở khu vực này và một phần của châu Âu. Người phát ngôn Nhà trắng Rober Gibbs nói rằng chưa bao giờ thế giới lại có sự đồng thuận cao như hiện nay về vấn đề trừng phạt Iran.

Vào ngày 1/10 tới tại Geneva, Thụy Sỹ sẽ diễn cuộc gặp cấp cao giữa Iran với 5 thành viên thường trực của HĐBA LHQ và Đức thảo luận về chương trình hạt nhân của Iran. Iran luôn nói rằng chương trình hạt nhân của nước này là sử dụng cho mục đích hòa bình. Tuy nhiên, Mỹ và các nước phương tây nói rằng việc Iran công bố cơ sở hạt nhân thứ hai này không phù hợp với tuyên bố đó./.

Minh Hiển (từ Washington)
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh nhìn lại 148 ngày giao tranh ác liệt ở Marawi (Philippines)
VOV.VN - Sau 148 ngày giao tranh, quân đội Philippines đã tiêu diệt tổng cộng 824 phiến quân thân IS, giải cứu 1.771 con tin, thu giữ 827 súng các loại.
VOV_AllPage