Mỹ thừa nhận không kích ở Iraq và Syria gây thiệt hại cho dân thường

VOV.VN - Liên minh do Mỹ dẫn đầu bày tỏ sự hối tiếc và gửi lời xin lỗi đến những gia đình có người thiệt mạng trong các cuộc không kích.

Theo thống kê từ 27/7 đến 15/10/2015, ít nhất 5 dân thường thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào mục tiêu là các tay súng nhóm Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng tại Iraq và Syria.

Đã có tổng cộng 21 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu ở Iraq và Syria. (Ảnh: Reuters)

Đây là lần thứ 5 liên minh do Mỹ dẫn đầu ra tuyên bố thừa nhận các cuộc tấn công gây thương vong cho dân sự kể từ khi tiến hành chiến dịch tiêu diệt phiến quân Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng bắt đầu từ tháng 8/2014. Kể từ đó, đã có tổng cộng 21 dân thường thiệt mạng trong các cuộc không kích.

Trong tuyên bố của mình, Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã bày tỏ sự hối tiếc khi đã gây ra thương vong cho dân thường và gửi lời xin lỗi đến những gia đình có người thiệt mạng trong các cuộc không kích./.

Vũ Anh Tuấn/VOV - Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ đẹp gợi cảm và tinh nghịch của các nữ cổ động viên bóng đá
VOV.VN - Các phụ nữ trẻ gợi cảm và tràn đầy năng lượng này luôn cổ vũ, cổ động rất cuồng nhiệt cho bóng đá và đội túc cầu của mình.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x