Mỹ yêu cầu Iran “thả tự do ngay lập tức” cho toàn bộ các tù nhân Mỹ

VOV.VN - Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Iran tiếp tục bắt giữ công dân Mỹ và công dân các nước khác vì “những cáo buộc vô lý” liên quan tới an ninh quốc gia.

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/7 cho biết, nước này đã yêu cầu Iran thả tự do ngay lập tức cho tất cả công dân Mỹ mà nước này cho là bị Tehran giam giữ bất hợp pháp, song không nêu rõ danh tính.

my yeu cau iran tha tu do ngay lap tuc cho toan bo cac tu nhan my hinh 1
Nhà tư vấn kinh doanh mang hai quốc tịch Iran - Mỹ Siamak Namazi bị Iran tuyên phạt 10 năm tù vì tội "gián điệp và hợp tác với Chính phủ Mỹ". Ảnh: huffingtonpost.

Thông tin nói trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tòa án Iran kết án 10 năm tù giam đối với một người Mỹ với cáo buộc xâm nhập lãnh thổ trái phép và trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong quan hệ giữa Mỹ và Iran kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên cầm quyền hồi đầu năm nay.

Cũng theo Bộ Ngoại giao Mỹ, chính quyền Iran vẫn tiếp tục bắt giữ công dân Mỹ và công dân nhiều nước khác vì “những cáo buộc vô lý” liên quan tới an ninh quốc gia.

Trước đó, hồi tháng 10 năm ngoái, Iran cũng đã tuyên phạt 10 năm tù đối với nhà tư vấn kinh doanh mang hai quốc tịch Iran - Mỹ Siamak Namazi vì tội "gián điệp và hợp tác với Chính phủ Mỹ".

Mỹ và Iran không còn duy trì các mối quan hệ ngoại giao từ tháng 4/1980 và sau một giai đoạn cải thiện dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama, quan hệ hai nước lại một lần nữa dậy sóng dưới thời Tổng thống Donald Trump./.

Thu Hoài/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600