Nga bác bỏ việc để binh sỹ lại Belarus sau tập trận chung Zapad

VOV.VN - Bộ Quốc phòng Nga 30/9 nói rằng, tất cả các binh sỹ Nga tham gia cuộc tập trận chung Zapad với Belarus đều đã trở về căn cứ ban đầu của mình.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga đưa ra sau khi Tổng Tham mưu Trưởng Các Lực lượng Vũ trang Ukraine Viktor Muzhenko cáo buộc Nga đã để lại một phần quân nhân trên lãnh thổ Belarus sau cuộc tập trận chiến lược chung Zapad 2017.

nga bac bo viec de binh sy lai belarus sau tap tran chung zapad hinh 1
Binh sĩ Nga tham gia cuộc tập trận chung Zapad. Ảnh: Sputnik

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters của Anh, ông Muzhenko cho rằng, Nga thực sự chỉ rút một phần nhỏ binh sỹ và sỹ quan khỏi Belarus sau cuộc tập trận. Số lượng quân nhân tham gia cuộc tập trận này cũng nhiều hơn đáng kể so với con số 12.500 binh sỹ mà Nga đã công bố.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho rằng, những gì mà Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Ukraine đã nói là thiếu chuyên nghiệp và đây là những cáo buộc vô căn cứ.

Cuộc tập trận chiến lược chung Nga - Belarus mang tên Zapad 2017 được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 20/9 vừa qua dưới sự chỉ đạo của Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga và Belarus. Tham gia cuộc tập trận này có gần 12.500 binh sỹ./.

Thùy Linh/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600