Nga chủ trương đổi mới và hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân

Chủ trương đổi mới và hoàn thiện kho vũ khí hạt nhân của Nga trước hết nhằm chế tạo và trang bị những loại vũ khí hạt nhân có tính năng kỹ thuật-tác chiến được cải tiến, độ an toàn cao và có thời gian sử dụng lâu dài.

Phát biểu nhân kỷ niệm "Ngày chuyên gia hạt nhân" 4/9, Tổng cục trưởng Tổng cục 12 Bộ Quốc phòng Nga, Thượng tướng Vladimir Verkhovsev tuyên bố kho vũ khí hạt nhân của quân đội Nga sẽ được đổi mới và hoàn thiện.

Thượng tướng Verkhovsev nêu rõ, trong tình hình thế giới hiện nay, vũ khí hạt nhân góp phần loại trừ khả năng tình hình căng thẳng chính trị leo thang, ngăn chặn các cuộc xung đột vũ trang quy mô lớn và duy trì an ninh quốc tế.

Hiện toàn bộ các tên lửa chiến lược của quân đội Nga đều được trang bị đầu đạn hạt nhân. Việc Nga và Mỹ chủ trương và đang đàm phán nhằm cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược (START) sẽ không tác hại đến công tác bảo đảm an ninh quốc gia của Liên bang Nga.

Trước đó, Bộ chỉ huy binh chủng tên lửa chiến lược Nga thông báo vào tháng 12 tới, binh chủng này sẽ đưa vào trực chiến tổ hợp tên lửa mới RS-24 và lực lượng hạt nhân chiến lược của Hải quân sẽ được trang bị loại tên lửa mới RSM-56 "Bulava" sau khi tên lửa này được thử nghiệm thành công./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.