Nga đang chuẩn bị có những phản ứng mạnh mẽ trả đũa Mỹ

VOV.VN - Theo truyền thông địa phương, Nga đang lên kế hoạch trục xuất gần 30 nhà ngoại giao Mỹ và tịch biên một số tài sản của Mỹ tại Nga.

Nga đang chuẩn bị có những phản ứng mạnh mẽ nhằm trả đũa Mỹ trong bất đồng ngoại giao gần đây. Hãng thông tấn RIA của Nga trích lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, biện pháp này của Nga nhằm đáp trả quyết định của Mỹ không trả lại tài sản của Đại sứ quán Nga tại Mỹ, bị tịch biên từ tháng 12/2016.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trước đó cũng cho rằng, trước khi rời nhiệm sở, chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Barak Obama đã cố gắng thực hiện những bước đi gây tổn hại đến mối quan hệ Nga- Mỹ.

nga dang chuan bi co nhung phan ung manh me tra dua my hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Sputnik)

Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích chính quyền Mỹ hiện tại chưa giải quyết dứt điểm vấn đề này. Ngoại trưởng Nga cho biết nước này đang cân nhắc các bước đi đáp trả.

Theo truyền thông địa phương, Nga đang lên kế hoạch trục xuất gần 30 nhà ngoại giao Mỹ và tịch biên một số tài sản của Mỹ tại Nga./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo: Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán cơm đặc biệt chỉ 2.000 đồng/suất giữa lòng Hà Nội
VOV.VN - Với mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, quán cơm 2.000 đồng được một câu lạc bộ thiện nguyện mở giữa lòng Hà Nội.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x