Nga đánh giá tích cực quyết định của Mỹ liên quan đến NMD

Quyết định mới của Tổng thống Obama về NMD là một tín hiệu tích cực và cho thấy các đối tác Mỹ sẵn sàng lắng nghe những kết luận và lập trường của phía Nga, đồng thời đối thoại nhằm làm dịu tình hình.

Ngày 18/9, Tổng thống Nga D. Medvedev đánh giá tích cực quyết định mới của Tổng thống Mỹ Barack Obama ngừng thực hiện kế hoạch triển khai một bộ phận của Hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia (NMD) trên lãnh thổ Cezch và Ba Lan. Tuy nhiên, ông Medvedev bác bỏ tin đồn rằng có sự thỏa thuận và đổi chác giữa Nga và Mỹ về việc này.

Trả lời phỏng vấn của các phương tiện thông tin đại chúng Thụy Sĩ tại Moscow trước chuyến thăm chính thức nước này vào 2 ngày 21 và 22/9 tới, Tổng thống Medvedev tuyên bố: quyết định mới của Tổng thống Obama về NMD là một tín hiệu tích cực và cho thấy các đối tác Mỹ sẵn sàng lắng nghe những kết luận và lập trường của phía Nga, đồng thời đối thoại nhằm làm dịu tình hình.

Tổng thống Medvedev khẳng định: việc ngừng thực hiện kế hoạch này tốt cho châu Âu và cho quan hệ Nga-Mỹ./.

TTXVN
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Phụ nữ Saudi Arabia hân hoan vì được lái xe ô tô tự do, hợp pháp
VOV.VN - Sau hàng thập kỷ chờ đợi, cuối cùng phụ nữ Saudi Arabia đã được cầm vô lăng, lái ô tô một cách hợp pháp và độc lập. Điều này khiến họ vô cùng hân hoan.
VOV_AllPage