Nghị sĩ Mỹ đề xuất chi 1,6 tỷ USD cho bức tường biên giới với Mexico

VOV.VN - Lãnh đạo phe Cộng hòa cho biết ngân sách 1,6 tỷ USD sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Tổng thống về triển khai xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Các nghị sĩ Cộng hòa trong Hạ viện Mỹ hôm qua (11/7) thông báo đã đề xuất 1,6 tỷ USD cho kế hoạch bức tường biên giới của Tổng thống Donald Trump trong dự luật chi tiêu an ninh nội địa mới.

my de xuat chi hon 1 ty usd cho buc tuong bien gioi voi mexico hinh 1
Một đoạn hàng rào biên giới giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: Reuters.

Lãnh đạo phe Cộng hòa cho biết ngân sách 1,6 tỷ USD sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu của Tổng thống nhằm triển khai xây dựng bức tường biên giới với Mexico.

Dự luật cũng bổ sung 500 nhân viên tuần tra biên giới mới, thêm 1.000 nhân viên và sỹ quan cho các chiến dịch thực thi hải quan, di cư và cung cấp đủ tài chính cho việc duy trì 44.000 giường tại các trại tạm giam.

Ngân sách này tăng đáng kể kể so với thời của ông Barack Obama và các quan chức Chính phủ cho biết điều này sẽ giúp việc bắt giữ và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Dự luật cũng kêu gọi bổ sung quyền hạn cho phép cảnh sát địa phương được đào tạo để thực thi luật di cư. 

Dự luật này có khả năng sẽ vấp phải sự phản đối gay gắt từ phe Dân chủ, những người đã tuyên bố cương quyết ngăn cản kế hoạch này ngay cả khi buộc chính phủ phải tạm dừng hoạt động./.

PV/VOV-Washington

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cận cảnh nữ trọng tài bóng đá trẻ trung và gợi cảm nhất nước Nga
VOV.VN - Cô gái trẻ Ekaterina Kostyunina được đánh giá là nữ trọng tài bóng đá nóng bỏng, gợi cảm nhất nước Nga - nơi đang diễn ra World Cup 2018.
VOV_AllPage