Ngoại trưởng al-Moallem: Không có binh sĩ Nga chiến đấu tại Syria

VOV.VN- Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem ngày 17/9 khẳng định, không có binh sĩ Nga nào chiến đấu tại Syria.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình quốc gia Syria, ông al-Moallem cho biết, sự hiện diện của Nga tại Syria từ trước tới nay chỉ giới hạn ở các chuyên gia quân sự.

ngoai truong al moallem khang dinh khong co binh si nga chien dau tai syria hinh 1
Ngoại trưởng Syria Walid al-Moallem. Ảnh Telegraph

Ông nói rằng, có sự khác nhau giữa việc một binh sĩ Nga tham gia lực lượng mặt đất với việc cung cấp hỗ trợ, chuyên môn và huấn luyện về một số vũ khí mà Syria nhận được từ Nga. Syria cũng đã nhiều lần nói rằng, không có lực lượng chung Nga- Syria nào trên mặt đất. Nhưng nếu cảm thấy cần thiết, Syria sẽ xem xét và đề nghị điều đó.

Trong khi đó, ông al-Moallem từ chối xác nhận thông tin liên quan đến việc các phi công Nga và các chuyến gia cùng máy bay do thám và các thiết bị quân sự tối tân khác đã tới sân bay quốc tế ở thành phố Latakia. Tuy nhiên, ông nói rằng, sự hợp tác giữa lực lượng vũ trang Nga và Syria là một sự hợp tác chiến lược.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Syria đưa ra trong bối cảnh có nhiều thông tin cho biết, quân đội Syria đang bắt đầu sử dụng các vũ khí mới nhận được từ Nga.

Giới chức Nga mới đây nhấn mạnh nước này sẽ tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Syria, bao gồm cả việc cử các chuyên gia huấn luyện sử dụng vũ khí. Phía Nga cho biết, viện trợ quân sự cho Syria là nhằm chống khủng bố và phù hợp với luật quốc tế./.

Thùy Linh/VOV- Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x