Người dân Hàn Quốc đụng độ với cảnh sát, phản đối triển khai THAAD

VOV.VN - Các công dân Hàn Quốc ở huyện Seonju đã đụng độ với cảnh sát, phản đối THAAD do sợ việc triển khai này khiến thành mục tiêu của Triều Tiên.

Người dân tại huyện Seongju của Hàn Quốc sáng 26/4 đã đụng độ với cảnh sát trong các cuộc biểu tình phản đối Mỹ triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại địa phương.

nguoi dan han quoc dung do voi canh sat phan doi trien khai thaad hinh 1
Hệ thống THAAD. Ảnh: Getty.

Trước đó, cùng ngày, quân đội Mỹ ở Hàn Quốc đã bắt đầu chuyển các thiết bị THAAD vào khu vực triển khai tại một sân golf ở huyện Seongju, cách thủ đô Seoul 300km về phía Đông Nam.

Đụng độ xảy ra khi những người biểu tình ném chai nước vào lực lượng đang vận chuyển các trang thiết bị vào địa điểm triển khai.

Hơn 10 người biểu tình đã bị thương trong các cuộc đụng độ với cảnh sát. Nhóm người biểu tình chủ yếu là dân cư 2 thị trấn lân cận, biểu tình từ đêm qua và cho biết sẽ tiếp tục chiến dịch phản đối triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa này.

Những người dân địa phương cho rằng, sự hiện diện của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối sẽ khiến họ trở thành mục tiêu hàng đầu của CHDCND Triều Tiên.

Theo những người biểu tình, việc lắp đặt hệ thống này sẽ tạo ra những vấn đề về môi trường và sức khỏe./.

Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage